UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 6055/UBND-SYT, theo đó, toàn thành phố chuyển trạng thái “bình thường mới” để thích ứng với dịch COVID-19.

Đáng chú ý, Công văn cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận của Diễn đàn Doanh nghiệp vào sáng nay (11/9), nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ đã hoạt động trở lại như quán cà-phê, quán ăn… Còn nhiều nhà hàng lớn vẫn đang trong quá trình chuẩn bị để khởi động. Tất cả với tinh thần “sống chung với dịch” nên mọi hoạt động sẽ được tuân thủ đúng theo các nguyên tắc phòng, chống dịch.

Một thực khách cà-phê cho biết: “Rất vui mừng khi thành phố khống chế được dịch COVID-19. Người dân chúng tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương, quy định mà thành phố đưa ra. Mong mọi hoạt động kinh doanh buôn bán, hoạt động kinh tế trở lại sau thời gian “ngủ” vì dịch”.

Anh Phạm Đức Dương - Quản lý nhà hàng Dolphin Seafood's Restaurant chia sẻ: “Để đảm bảo công tác an toàn trong phòng chống dịch, trước khi mở cửa đón khách, các công việc chuẩn bị rất kỹ trước khi mở bán lại, toàn bộ nhà hàng đều phun trùng sát khuẩn, trang bị máy sát khuẩn tự động và máy đo thân nhiệt do nhà hàng tự sản suất, trang bị đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân cho nhân viên. Quán triệt tất cả đội ngũ chấp hành quy định về phòng chống dịch do thành phố Đà Nẵng ban hành”.

Dưới đây là một số hình ảnh Diễn đàn Doanh nghiệp ghi nhận được trong sáng nay (11/9).

 Người dân Đà Nẵng đã được thoải mái ăn uống tại chỗ ở các hàng quán, nhưng vẫn phải chú ý khoảng giãn cách

Tiến hành phun khử khuẩn nhà hàng và chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn cho thực khách.

Vệ sinh vỉa hè, nhà hàng, dụng cụ ăn uống được rửa sạch sẽ.

 Nhà hàng nhập một số thực phẩm để chuẩn bị mở cửa đón khách.

 Nhà hàng nhập một số thực phẩm để chuẩn bị mở cửa đón khách.

 

 Mọi thứ đã sẵn sàng để “khởi động” sau dịch.

ĐÌNH ĐẠI