Khởi nghiệp

Doanh nhân Đỗ Liên ký kết đầu tư với các Start up bên ngoài chương trình Shark Tank

Khởi nghiệp   |   18/07/2020, 03:57

Lễ ký kết đầu tư của doanh nhân Đỗ Liên với các công ty khởi nghiệp bên ngoài chương trình Shark Tank đã được triển khai với nhiều dự án.

Thương vụ Bạc tỷ (tên tiếng Anh: Shark Tank Vietnam) là phiên bản tiếng Việt của chương trình truyền hình nổi tiếng Shark Tank dành riêng cho các startup Việt Nam. 

Shark Đỗ Liên được mời tham gia chương trình với vai trò Nhà đầu tư chính trong mùa 3. Bà đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả bởi phong cách đầu tư vì cộng đồng, môi trường, phụ nữ… và được các bạn trẻ yêu mến và dành cho rất nhiều tình cảm. Ngay sau khi Shark Tank mùa 3 kết thúc, bà nhận được hàng trăm hồ sơ kêu gọi đầu tư của các startup. Trải qua quy trình thẩm định chi tiết, Hội đồng đầu tư của bà xem xét và lựa ra các bạn trẻ có các dự án phù với với tiêu chí và lĩnh vực mà bà đang hướng tới cho các startup hiện nay.

Shark Đỗ Liên là một trong những nhà đầu truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ start up trong chương trình Thương vụ bạc tỷ

Shark Đỗ Liên là một trong những nhà đầu truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ start up trong chương trình Thương vụ bạc tỷ

 Vì vậy, ngày 17/07/2020 tại Tp Hồ Chí Minh – Lễ ký kết đầu tư của Shark Đỗ Liên với các công ty khởi nghiệp bên ngoài chương trình Shark Tank đã được triển khai với những dự án sau :

  • Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Edu Pro Max - Số tiền đầu tư 2 triệu đô la;
  • Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ và Sản xuất ECO LIFE- Số tiền đầu tư 20 tỉ đồng cho việc xây dựng nhà xưởng, vùng nguyên liệu, xuất nhập khẩu và phát triển thị trường cho ống hút cỏ và các sản phẩm thân thiện với môi trường;
  • Công ty TNHH Sen Vàng Vĩnh Phúc - Số tiền đầu tư cho việc thuê đất trồng sen, phát triển dự án nông sản chất lượng cao là 5 tỉ đồng. Kế hoạch mua đất canh tác và phát triển vùng nguyên liệu và khu du lịch sinh thái dự kiến lên đến 150 tỉ đồng;
  • Dự án Shecodes - bà Liên cam kết định hướng, hỗ trợ và đồng hành cùng các nữ coder Việt Nam, đào tạo miễn phí về các kỹ năng cần thiết để xây dựng đội ngũ nữ lãnh đạo cho cộng đồng công nghệ;
  • Công ty TNHH Shark Uma - Với vai trò là cổ đông của Shark Uma, doanh nhân Đỗ Liên sẽ đồng hành, định hướng, đầu tư, tìm nguồn bán hàng ra thị trường quốc tế, tạo công ăn việc làm cho những người khuyết tật.

Thông qua buổi lễ ký kết, bà Liên mong rằng cộng đồng khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam sẽ có thêm một nguồn động lực để được tiếp sức trên con đường theo đuổi giấc mơ và hoài bão của mình, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn sau đại dịch COVID-19.

Trong quá trình đầu tư của mình, Shark Liên cho thấy quan điểm đầu tư rõ ràng, hướng tới các dự án đề cao tính nhân văn, duy trì các giá trị truyền thống. Bà đề cao những dự án về môi trường, vì cộng đồng cùng sự lan tỏa năng lượng tích cực.

Ông Lê Hoàng Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Edu Pro Max chia sẻ: “Việt Nam là một đất nước giàu tiềm năng, đặc biệt là sức bật của những nhân tài trẻ. Tôi tin rằng với sự đầu tư hợp lý và chiếc cầu nối vững chắc, các bạn trẻ Việt Nam sẽ tạo nên sự vinh quang mới cho đất nước trên đấu trường kinh tế, xã hội. Chính vì vậy, Edu Pro Max được ra đời với mong muốn mở ra cánh cửa đào tạo giữa Việt Nam và Đức với chương trình đào tạo nghề kép tại Đức để các bạn được đến gần hơn với giấc mơ du học của mình”.

Ông nói thêm: "Tôi là một người Việt lớn lên tại nước Đức, sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ, tôi quyết định quay lại Việt Nam để làm dự án về giáo dục với mong muốn mang lại nhiều giá trị và cơ hội cho các bạn trẻ có được sự tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, sự hỗ trợ và quyết định đầu tư của bà Đỗ Liên đã hun đúc thêm niềm tin của tôi và tập thể để tiếp tục hoàn thành vai trò kết nối và đem lại những cơ hội tương lai cho cộng đồng sinh viên, cũng như giới trẻ Việt Nam”.

Lễ ký kết đầu tư của Shark Đỗ Liên với các start up ngoài chương trình Shark Tank

Lễ ký kết đầu tư của Shark Đỗ Liên với các start up ngoài chương trình Shark Tank

Tham dự buổi lễ ký kết, bà Nguyễn Nhật Minh Phương - Giám đốc TNHH Shark Uma, kiêm nghệ nhân và kỷ lục gia quấn tranh dây đồng duy nhất ở Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi sẽ luôn cần những tấm lòng như Shark Đỗ Liên để có thể lan toả và giúp đỡ nhiều hơn nữa những mảnh đời khuyết tật. Với sự hỗ trợ của bà và những mạnh thường quân, việc bình thường hoá cuộc sống của người khuyết tật sẽ được cải thiện. Từ đó, gánh nặng xã hội sẽ được vơi đi và thay vào đó là những sắc màu tươi sáng, tích cực hơn”.

Ông Nguyễn Minh Giang, Tổng Giám đốc và đồng sáng lập, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ và sản xuất ECO LIFE cho rằng: “Việt Nam là một nguồn nguyên liệu dồi dào cho những doanh nghiệp hướng đến việc bảo vệ môi trường như chúng tôi. Tuy nhiên, điều mà thị trường này cần chính là nguồn tài chính và công nghệ để đem lại những sản phẩm thân thiện với môi trường đạt chuẩn cao hơn cũng như mật độ sản xuất đủ dầy để phổ biến tại thị trường trong nước cũng như xuất khẩu nước ngoài. Với buổi ký kết hôm nay, tôi tin rằng mình sẽ được đến gần hơn một bước giấc mơ về môi trường của mình”.

Bên cạnh đó, một điểm nhấn trong buổi ký kết là sự xuất hiện của một cô gái trẻ Bùi Võ Ngọc Quế Trân với dự án Shecodes – dự án khuyến khích nữ giới tham gia vào lĩnh vực công nghệ thông tin và xoá bỏ khoảng cách giới tính trong lĩnh vực này. “Tôi có niềm tin mãnh liệt vào tiềm năng của người phụ nữ rằng họ sẽ làm được mọi thứ nếu được trao niềm tin và hướng dẫn đúng đắn. Với công nghệ thông tin, tôi cho rằng đây là lĩnh vực mà phụ nữ cũng hoàn toàn có khả năng để chinh phục ngành. Với Shecodes, tôi luôn mong rằng đây là sân chơi công nghệ giúp phụ nữ để chứng minh điều đó" - bạn Bùi Võ Ngọc Quế Trân chia sẻ.

Với ông Nguyễn Đức Duy, Giám đốc Công ty TNHH Sen Vàng Vĩnh Phúc, buổi lễ ký kết lại mang một dấu ấn khác. “Với niềm đam mê dành cho hoa sen – quốc hoa Việt Nam, tôi luôn mong mỏi đem cái đẹp thanh tao ấy đến với rộng khắp công chúng. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố, việc phổ cập hoá hoa sen vẫn còn gặp nhiều trở ngại. Chính vì vậy, khi nhận được sự hỗ trợ từ doanh nhân Đỗ Liên, tôi đã luôn dành cho sự giúp đỡ ấy một nơi đẹp nhất về một người phụ nữ vừa có tầm nhìn và một tâm hồn đẹp” ông chia sẻ.

Bà Lê Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TV Hub - Đơn vị sản xuất chương trình Shark Tank Việt Nam đã bày tỏ tỏ sự cảm kích với Shark Đỗ Liên bởi sự đồng hành và hỗ trợ các startup Việt. Bà chia sẻ:  “Là một người đã tham gia sâu vào hệ sinh thái khởi nghiệp 5-6 năm, đã tiếp cận với rất nhiều startup và các nhà đầu tư, tôi khẳng định phong cách đầu tư của Shark Liên tại Shark Tank nói riêng và với các startup nói chung rất đặc biệt. Chỉ cần các startup đủ sự tin tưởng vào ý tưởng của mình, và kiên trì xây đắp, theo đuổi và toả sáng ước mơ đó, sẽ có người đồng hành. Shark Liên là Nhà đầu tư sớm nhận ra giá trị, vẻ đẹp và tiềm năng của nó các startup có giá trị văn hoá, cộng đồng và tính nhân văn. Việc Shark Liên đầu tư vào các start up hướng tới cộng đồng hôm nay không là niềm vui của các bạn, mà còn truyền cảm hứng cho các startup đang xây dựng mô hình khởi nghiệp vì cộng đồng. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 5 startup hôm nay là những người vô cùng may mắn khi nhận được đầu tư, hãy trân trọng cơ hội này”.

Tôi vẫn luôn tâm niệm rằng cho đi là còn mãi. Bản thân tôi cũng đã nhận được sự nâng đỡ hào phóng, vô tư lợi từ những ngày đầu khổi nghiệp. Chính vì vậy, tôi vẫn luôn lấy việc tạo ra một thế hệ tiếp nối những giá trị tích cực ấy là sứ mệnh của mình. Với tâm thế đó, tôi và tập thể của mình mong muốn sẽ mãi là điểm tựa và và nôi để những khởi nghiệp trẻ tìm đến để chắp cánh cho những ý tưỡng ấy được bao cao và bay xa. Buỗi lễ ký kết hôm nay chỉ là một điểm nhỏ trong hành trình ươm mầm cho những ý tưởng kinh doanh của các bạn trẻ”- Shark Liên cho biết.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân Đỗ Liên ký kết đầu tư với các Start up bên ngoài chương trình Shark Tank tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

Bình luận