Dịch vụ

Bảo hiểm

Phát động Giải thưởng báo chí viết về bảo hiểm năm 2019

Bảo hiểm   |   05/04/2019, 11:58

Ngày 5/4, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đã chính thức phát động Giải thưởng báo chí viết về bảo hiểm năm 2019.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm 2019

Giải thưởng nhằm tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về ngành bảo hiểm Việt Nam, giúp tăng cường nhận biết của người dân và doanh nghiệp về sự cần thiết phải tham gia bảo hiểm để có thể đảm bảo an toàn tài chính trong mọi mặt hoạt động của đời sống.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, điểm mới của giải năm nay, bên cạnh các nhà báo chuyên nghiệp, lần đầu tiên giải mở rộng ra các nhà báo không chuyên, những chuyên gia về lĩnh vực tài chính, bảo hiểm... Điều này cũng xuất phát từ thực tiễn ngành tài chính - bảo hiểm có khá nhiều chuyên gia trong ngành và chúng ta khuyến khích các tác giả này đóng góp những tác phẩm chất lượng cho các cơ quan báo chí, cùng với các nhà báo chuyên nghiệp hình thành nên một bức tranh thông tin đa dạng, có chiều sâu, đưa ra nhiều kiến giải mới mẻ góp phần vào sự phát triển tích cực của thị trường.

Bà Thân Hiền Anh  - Phó chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết, chúng ta đều nhận thấy nhu cầu về bảo hiểm ở Việt Nam đang tiếp tục tăng, người dân và các tổ chức kinh tế ngày càng quan tâm đến bảo hiểm. Trong xu hướng đó, vai trò của các cơ quan báo chí rất quan trọng trong việc định hướng thông tin, lan tỏa ý nghĩa thiết thực của bảo hiểm và có những bài phân tích sâu sắc, cân bằng, công bằng, đóng góp những giải pháp quan trọng cho sự phát triển thị trường.

Và đó cũng chính là lý do sau Giải thưởng Báo chí “Bảo vệ cuộc sống” năm 2018 chỉ dành riêng cho 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, năm nay, giải thưởng tiếp tục được tổ chức với quy mô lớn hơn, mở rộng ra khối bảo hiểm phi nhân thọ.

Giải thưởng xét, tặng cho 4 loại hình báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình. Cơ cấu giải thưởng được chia theo 2 nhóm tác giả về bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Trong mỗi nhóm bao gồm 1 giải Nhà báo của năm, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích.

Các tác phẩm tham gia dự thi là những tác phẩm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng từ ngày 01/01-31/12/2019.

Được biết, thị trường bảo hiểm hiện có 64 doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm (trong đó có 30 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, 02 doanh nghiệp tái bảo hiểm và 14 doanh nghiệp môi giới bảo hiểm.

Đến hết năm 2018, tổng doanh thu bảo hiểm: ước đạt 160.444 tỷ đồng, tương đương 2,9% GDP (tăng 21% so với cùng kỳ năm trước). Trong đó, tổng doanh thu phí toàn thị trường ước đạt 132.947 tỷ đồng (tăng 23% so với năm 2017), doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 46.713 tỷ đồng; lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ước đạt 86.234 tỷ đồng. Doanh thu hoạt động đầu tư ước đạt 27.497 tỷ đồng. Chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 38.524 tỷ đồng, trong đó các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 19.874 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 18.650 tỷ đồng.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Phát động Giải thưởng báo chí viết về bảo hiểm năm 2019 tại chuyên mục Ngân hàng - Chứng khoán của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận